Các lý do phổ biến visa E2 Mỹ bị từ chối

Trong khi tỷ lệ phê duyệt thị thực E2 ở mức cao, nhiều khách hàng tiềm năng vẫn muốn biết lý do tại sao thị thực E2 bị từ chối.

Mặc dù mỗi trường hợp từ chối có lý do khác nhau, nhưng tựu chung lại, lý do từ chối đều liên quan đến một hoặc những khía cạnh chính sau đây:

  1. Người nộp đơn
  2. Khoản đầu tư
  3. Lĩnh vực doanh nghiệp đầu tư
  4. Khả năng sinh lời và thuê nhân công Mỹ

Một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện đáng kể sự thành công của hồ sơ visa E2 của bạn là thuê luật sư pháp lý có thẩm quyền để hỗ trợ.

Từ chối liên quan đến người nộp đơn

Thị thực E2 yêu cầu người nộp đơn đầu tư phải ở vị trí có quyền phát triển và chỉ đạo hoạt động doanh nghiệp. Vì vậy, trình độ học vấn, chuyên môn, các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để điều hành doanh nghiệp thành công của người nộp đơn sẽ được xem xét cẩn thận.

Nếu bạn đang dự định xin visa E2, bạn sẽ có thể cần chứng minh một số năng lực trong ngành mà công ty E2 sẽ hoạt động (hoặc cho thấy rằng bạn sẽ thuê người để hỗ trợ).

Ví dụ, một ứng viên có kinh nghiệm quản lý, giữ vị trí quan trọng điều hành một tập đoàn lớn sẽ dễ dàng đáp ứng yêu cầu này hơn.

Từ chối liên quan đến khoản tiền đầu tư

Nhiều từ chối E2 xoay quanh khoản tiền đầu tư được trình bày trong hồ sơ. Thị thực E2 yêu cầu người nộp đơn đầu tư một số tiền đáng kể vào Mỹ để đủ điều kiện.

Một số từ chối xuất phát từ đánh giá của giám khảo rằng số tiền đầu tư quá thấp (số tiền đầu tư dưới 100.000 USD thường gặp câu hỏi từ nhân viên đánh giá; hoặc người nộp đơn không cung cấp đầy đủ tài liệu để chứng minh rằng các quỹ hoặc tài sản được sử dụng để đầu tư E2 đến từ một nguồn hợp pháp.

Thậm chí số tiền cao hơn có thể đặt ra câu hỏi tùy thuộc vào doanh nghiệp.

Để đánh giá xem người nộp đơn E2 đã đầu tư đủ tiền hay chưa, chính phủ sử dụng bài kiểm tra tỷ lệ. Thử nghiệm này xem xét tổng số tiền cần thiết để bắt đầu kinh doanh và sau đó xem xét đã chi bao nhiêu so với tổng chi phí cần thiết để thành lập doanh nghiệp.

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp dịch vụ (ví dụ như một doanh nghiệp tư vấn) thì khoản đầu tư được yêu cầu sẽ thấp hơn nhiều so với doanh nghiệp nhiều vốn (ví dụ: nhà máy sản xuất xe hơi).

Một số nhà đầu tư đã nhận được sự chấp thuận cho các khoản đầu tư chỉ 50.000 đô la bằng cách này. Trong đó khoảng 15.000 đô la đã được sử dụng cho thiết bị, đồ nội thất, cho thuê và các mặt hàng khác và tiền mặt khoảng 35.000 đô la đã được gửi vào tài khoản ngân hàng kinh doanh nhưng số tiền này sẽ không hoạt động trong mọi trường hợp.

Mỗi trường hợp là thực tế cụ thể vì vậy bạn nên tìm đến sự tư vấn của luật sư cho trường hợp của mình để đưa ra chiến lược phù hợp.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp có số tiền khởi nghiệp thấp, bạn sẽ phải chi 100% số tiền để thành lập doanh nghiệp.

Từ chối liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp đầu tư

Không có quy định hạn chế loại hình kinh doanh có thể đủ điều kiện cho thị thực E2. Hầu hết các doanh nghiệp hợp pháp đều đủ điều kiện xin visa E2 nếu họ có tiềm năng hoạt động sinh lợi nhuận và thuê một số công nhân Mỹ. Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp có lợi cho phê duyệt E2 hơn các doanh nghiệp khác.

Nhân viên lãnh sự không nghĩ rằng doanh nghiệp E2 sẽ tạo ra việc làm cho người Mỹ

Đây là một lý do từ chối rất khó để vượt qua. Lý do chính khiến visa E2 tồn tại là để tạo việc làm ở Mỹ nên nhân viên lãnh sự sẽ xem xét khả năng tồn tại của doanh nghiệp và khả năng doanh nghiệp thuê lao động Mỹ.

Như vậy, khi hồ sơ ban đầu được thực hiện, người nộp đơn cần có một kế hoạch kinh doanh vững chắc cũng như các tài liệu khác để cho thấy rằng doanh nghiệp sẽ khả thi và thuê nhân công Mỹ. Những người nộp đơn muốn bắt đầu kinh doanh giống như họ có ở quê nhà sẽ phải đối mặt với những thách thức nếu việc kinh doanh hiện tại không có lợi nhuận hoặc không có nhân viên.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư E2 Mỹ cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0902 655 499

Bài viết liên quan