Làm thế nào để có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ?

Đối với nhiều nhà đầu tư muốn có được quyền cư trú ở nước ngoài, Hoa Kỳ là một lựa chọn phổ biến, ít có rào cản về ngôn ngữ/văn hóa và có nhiều lợi ích. Đội ngũ chuyên gia và luật sư của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cách tốt nhất và nhanh nhất để có được quyền cư trú (thường trú nhân) tại Hoa Kỳ.

Làm thế nào để có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ?

Lợi ích của việc trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ

 • Quyền được sinh sống, làm việc và học tập lâu dài trong nước
 • Du lịch miễn thị thực tới hơn 170 quốc gia, bao gồm Canada và Mexico
 • Đủ điều kiện nhập Quốc tịch Hoa Kỳ sau 5 năm có Thẻ Xanh

Làm thế nào tôi có thể trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ?

 1. Một trong những cách nhanh nhất để đạt được trạng thái Thẻ xanh (thường trú nhân) tại Hoa Kỳ là thông qua chương trình thị thực EB-5. Chương trình yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 900.000 đô la vào các dự án được Chính phủ phê duyệt. Vợ / chồng của người nộp đơn và bất kỳ đứa con chưa lập gia đình nào dưới 21 tuổi được đi cùng nhà đầu tư. 
 2. Cách thứ hai để có được quyền cư trú là thông qua tài trợ của gia đình khi một thành viên gia đình sống và làm việc tại Hoa Kỳ với tư cách là công dân hoặc thường trú nhân có thể tài trợ cho người thân của họ để nhận Thẻ xanh.
  Tương tự, một con đường khác là kết hôn với một công dân Hoa Kỳ. Người nộp đơn phải kết hôn với công dân ít nhất 18 tháng.
 3. Một con đường phổ biến khác để cư trú tại Hoa Kỳ là đơn xin Thẻ xanh dựa trên việc làm. Hoa Kỳ có khoảng 140.000 thị thực liên quan đến kỹ năng có sẵn mỗi năm. Mọi người cũng có thể đăng ký nếu họ chuyển đến Hoa Kỳ từ một chi nhánh khác của cùng một công ty hoặc một chi nhánh có mối quan hệ đủ điều kiện với công ty Hoa Kỳ.

Làm thế nào để có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ?

 1. Một lộ trình bổ sung là thông qua Chương trình Đa dạng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cho phép 50.000 người được chọn ngẫu nhiên mỗi năm để có được thẻ xanh thường trú nhân. Những người này phải đến từ các quốc gia không thường gửi người nhập cư đến Hoa Kỳ.
 2. Những người có thị thực sinh viên sau đó được cấp thị thực làm việc một năm có thể nộp đơn xin cư trú thông qua việc làm của họ, mặc dù sẽ phải chứng minh rằng không có công dân Mỹ nào muốn hoặc có thể làm công việc đó.
 3. Có sự khác biệt về tốc độ cấp Thẻ xanh, tùy thuộc vào loại đơn đăng ký và quốc gia mà người nộp đơn đăng ký; Thẻ xanh cho người nộp đơn dựa trên việc làm có thể được cấp trong vòng 8 tháng, trong khi cư trú cho người từ Châu Á theo các lựa chọn bảo lãnh hôn nhân hoặc gia đình có thể mất nhiều năm. 

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn lời khuyên hiện tại về cách tốt nhất để có được quyền cư trú tại Hoa Kỳ. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn dự án EB-5 an toàn

Bài viết liên quan