Định cư Mỹ – Chương trình EB5 Cách nhanh nhất để trở thành công dân US

Cách định cư Mỹ theo diện EB-5 hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi cơ chế tương đối mở và khả năng được chấp thuận hồ sơ khá cao. Đây cũng được coi là một trong những cách thức đơn giản và dễ được chấp thuận với những người mong muốn trở thành công dân US.

chinh-thuc-gia-han-chuong-trinh-eb5-dinh-cu-my
Định cư Mỹ EB-5 – Cách nhanh nhất để trở thành công dân US

Thế nào là định cư Mỹ EB-5

Định cư Mỹ EB-5 là hình thức định cư theo diện đầu tư Employment Base Fifth, có thể lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình.

Chương trình định cư theo diện EB-5 được Quốc hội Mỹ ban hành vào những năm 1990. Mục đích của chương trình này nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho công dân Mỹ, bằng cách thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới được thành lập tại Mỹ. Khi tham gia đầu tư, các nhà đầu tư và gia đình của họ, bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, qua đó được quyền Thường trú nhân và có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ.

Hình thức đầu tư EB-5 là đầu tư gián tiếp vào các dự án được phát triển bởi Trung tâm vùng (Regional Center) và đã được Sở Di Trú Mỹ chấp thuận với mức đầu tư từ 500.000 USD. Khi đầu tư vào các dự án này, nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất hằng năm và số tiền đầu tư cũng được hoàn lại sau 5 năm.

Cách định cư Mỹ theo diện EB-5 hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi cơ chế tương đối mở và khả năng được chấp thuận hồ sơ khá cao.


Định cư Mỹ diện EB5 sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm rõ các điều kiện, yêu cầu

Tham gia chương trình định cư Mỹ EB-5 bạn sẽ được hưởng những lợi ích gì?

Khi tham gia định cư Mỹ EB-5 bạn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ cho mình và cả gia đình bao gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân, đồng thời có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ và hưởng mọi quyền lợi như tất cả các công dân Mỹ khác,

Con của nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền lợi học tập miễn phí tại Mỹ cho đến hết bậc THPT và khi học lên Đại học chỉ phải chi trả mức học phí bằng 1/3 so với du học sinh bình thường.

Định cư tại Mỹ theo diện EB-5, nhà đầu tư vẫn hoàn toàn có thể duy trì công việc và đảm bảo mọi tài sản tại Việt Nam mà không hề bị ràng buộc về thời gian sinh sống tại Mỹ.

Nhà đầu tư khi được cấp thẻ xanh Mỹ có điều kiện sẽ được ra vào Mỹ mà không cần xin visa.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn được nhận một khoản lãi suất hàng năm từ dự án mà mình đầu tư. Khoản lãi suất này cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm tiền USD tại Việt Nam. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền đầu tư sau 5 năm.

Với những lợi ích lớn như vậy, định cư Mỹ EB-5 đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và lựa chọn khi muốn định cư tại Hoa Kỳ.

Nếu có đủ điều kiện, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức này để được cấp thẻ xanh Mỹ và đưa cả gia đình tới sinh sống tại đất nước phát triển này.

Điều kiện tham gia đầu tư định cư Mỹ EB-5 2019

Để được cấp thẻ xanh Mỹ theo diện EB-5 bạn cần đầu tư khoản tiền 500.000 USD vào một dự án đáp ứng đầy đủ điều kiện của chương trình EB-5. Khi đó, bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư chính thức và được xét duyệt cấp thẻ xanh.

Khi tham gia đầu tư, bạn cần chứng minh được tính hợp pháp của khoản tiền đầu tư đó. Cách chứng minh có thể qua nhiều hình thức khác nhau như lợi nhuận từ doanh nghiệp, doanh thu từ cá nhân, đó là tiền được cho, tặng hay được thừa kế, tiền từ việc bán bất động sản.

Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh được việc đầu tư của mình là hiệu quả khi có thể tạo ra được tối thiểu 10 việc làm cho công dân bản xứ.

Nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện kể trên, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc làm hồ sơ để xin cấp thẻ xanh Mỹ theo diện EB-5 và nhận về nhiều lợi ích to lớn khi định cư tại Mỹ.

Nếu còn lăn tăn về việc chuẩn bị hồ sơ, lời khuyên hữu ích là hãy tìm đến những công ty chuyên tư vấn định cư Mỹ. Họ sẽ giúp đỡ bạn trong mọi khâu chuẩn bị hồ sơ và đảm bảo cho hồ sơ của bạn dễ dàng được chấp thuận nhất.

Bài viết liên quan