EB-5 mang đến cho con cái nhà đầu tư cơ hội thành công cao nhất

Một trong những lý do hàng đầu mà công dân nước ngoài chọn Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là mong muốn mang đến cho con cái họ những cơ hội giáo dục tốt nhất có thể.

Theo US News và World Report, trong top 10 Trường đại học toàn cầu tốt nhất, có đến 8 trường ở Hoa Kỳ. Bao gồm:

  1. Đại học Harvard, Cambridge, MA
  2. Viện Công nghệ Massachusetts, Cambridge, MA
  3. Đại học Stanford, Stanford, CA
  4. Đại học California, Berkeley, Berkeley, CA
  5. Viện Công nghệ California, Pasadena, CA
  6. Đại học Columbia, New York, NY
  7. Đại học Princeton, Princeton, NJ
  8. Đại học Washington, Seattle, WA

Tuy nhiên, không chỉ các trường đại học top đầu mới là mục tiêu mà phụ huynh EB-5 theo đuổi. Theo Prep Review (Trang web uy tín đánh giá uy tín), 73 trong số 100 trường trung học tư thục hàng đầu trên thế giới hiện nay được đặt tại Hoa Kỳ. Hơn nữa, top 18 trong số này đều thuộc về nước Mỹ.

  

Tại sao thị thực EB-5 hơn các loại thị thực định cư Mỹ khác?

Nếu ước mơ của các bậc phụ huynh là được gửi con mình đến theo học tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung, thì việc lựa chọn chương trình đầu tư định cư Mỹ visa EB-5 sẽ cho phép những đứa trẻ không chỉ cơ hội học tại một ngôi trường giáo dục uy tín mà còn cho phép chúng theo đuổi sự nghiệp tại các công ty hàng đầu của Mỹ sau khi tốt nghiệp. 

Khi con bạn đã sống ở Mỹ và theo học tại các trường hàng đầu tại đây, chúng sẽ không rời đi chỉ vì việc học của chúng kết thúc. Nhưng đó là cách các loại thị thực khác hoạt động. Các loại thị thực định cư Mỹ khác hiện nay không cho phép sinh viên có thị thực vừa làm việc vừa học hoặc ở lại Mỹ làm việc thời gian dài sau khi hoàn thành việc học.

Thị thực EB-5 thì khác. Khi nhà đầu tư EB-5 đã hoàn thành các yêu cầu của chương trình, họ có thể nộp đơn để xóa các điều kiện trên thẻ xanh, cho phép họ và các thành viên gia đình ở lại Mỹ. Ngoài ra, 5 năm sau khi có được thường trú có điều kiện, nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Chương trình EB-5 mang đến cho con cái của các nhà đầu tư cơ hội thành công cao nhất

Con cái phụ thuộc của nhà đầu tư EB-5 chắc chắn nhận được tất cả các lợi ích của Chương trình EB-5 mà không cần bất kỳ điều kiện nào. Họ có thể dành thời gian tập trung vào việc học thay vì lo lắng về việc gia hạn visa du học.

Nhà đầu tư EB-5 và gia đình của họ có thể sống, làm việc, đi du lịch và đi học ở bất cứ đâu tại Mỹ. Họ không bị ràng buộc phải sống gần địa điểm dự án đầu tư của họ, nếu họ chọn Chương trình Trung tâm Khu vực.

Con cái của nhà đầu tư EB-5 không phải rời khỏi nước Mỹ sau khi chương trình học kết thúc. Họ có thể xin việc và làm những gì họ dự định. Họ sẽ không cần một nhà tuyển dụng lao động bảo lãnh cũng như không cần một bằng cấp cụ thể.

Ngoài ra, sống ở Mỹ với visa EB-5 còn giúp con cái nhà đầu tư hưởng lợi từ chương trình miễn/hỗ trợ học phí của nhà nước. Vì vậy, mức đầu tư 500.000 USD tham gia chương trình EB-5 lại giúp nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều tiền thông qua việc miễn giảm học phí cho con cái thay vì phải cho đi du học truyền thống.

Ngoài ra, nhà đầu tư EB-5 và gia đình của họ còn có thể đầu tư vào bất động sản hoặc mua tài sản cá nhân ở Mỹ mà không sợ phải bán nó khi hết hạn visa.

Nếu con cái của nhà đầu tư EB-5 có nguy cơ bị loại khỏi Chương trình EB-5, họ luôn có thể là nhà đầu tư chính, đứng tên một mình trong bộ hồ sơ EB-5. 

Tóm lại, thị thực EB-5 có thể cung cấp cho nhà đầu tư nước ngoài và gia đình của họ một “giấc mơ Mỹ trọn vẹn”.

Từ 21/11, mức đầu tư EB-5 theo diện trung tâm vùng chính thức tăng từ 500.000 USD lên đến 900.000 USD. Kèm theo đó là những thay đổi quan trọng và nhiều điều kiện phê duyệt khắt khe hơn. Vì vậy, nhà đầu tư nên xem xét và quyết định đầu tư EB-5 ngay hôm nay để nắm chắc cơ hội nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho bản thân và gia đình, đồng thời là khả năng bảo toàn vốn đầu tư an toàn.

 

 

 

Bài viết liên quan