Nên thuê dịch vụ tư vấn định cư Mỹ hay tự làm hồ sơ? Câu trả lời thỏa đáng nhất

Nên thuê dịch vụ tư vấn định cư Mỹ hay tự làm hồ sơ? Câu trả lời thỏa đáng nhất

Dịch vụ tư vấn định cư Mỹ rất phổ biến hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn băn khoăn về việc có nên thuê dịch vụ hay tự mình làm hồ sơ thì hãy cân nhắc những điều dưới đây.

 thue-dich-vu-tu-van-dinh-cu-my
NVS là đơn vị tư vấn uy tín với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm hỗ trợ nhà đầu tư ngoại lấy thẻ xanh Mỹ.

Lợi ích khi thuê dịch vụ tư vấn định cư Mỹ

Các công ty làm dịch vụ tư vấn chắc chắn sẽ nắm rõ hơn bạn về mọi thủ tục, hồ sơ, giấy tờ cũng như các điều kiện cần thiết để được định cư tại nước Mỹ.

Họ cũng giàu kinh nghiệm nhờ việc giúp đỡ nhiều người làm thủ tục định cư tại Mỹ, do đó chắc chắn họ sẽ biết cách giúp bạn rút ngắn thời gian và đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn.

Khi lựa chọn dịch vụ tư vấn định cư Mỹ, bạn sẽ không phải tự mình mày mò, chạy đôn chạy đáo để lo từng loại giấy tờ. Chưa kể việc bạn sẽ không đủ kinh nghiệm để biết cách khai thác lợi thế cho bộ hồ sơ của mình và làm cách nào để gây thiện cảm với Bộ Di Trú nhằm giúp hồ sơ dễ dàng được duyệt hơn.

Với đội ngũ nhân viên am hiểu luật di trú quốc tế và nhiều kinh nghiệm, chắc chắn các công ty tư vấn định cư Mỹ sẽ giúp bạn hoàn thiện hô sơ một cách dễ dàng nhất và hạn chế rủi ro cũng như nguy cơ hồ sơ của bạn bị từ chối.

Khi nào thì nên tự mình làm hồ sơ

Tất nhiên, thuê dịch vụ tư vấn định cư không phải là giải pháp duy nhất. Vẫn có rất nhiều người lựa chọn cách tự mình làm hồ sơ. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm nếu bạn cảm thấy mình đủ thời gian, đủ am hiểu và kinh nghiệm.

Hãy cân nhắc vấn đề thời gian. Nếu bạn là một người có nhiều thời gian rảnh rỗi và không quá vướng bận với công việc, thì bạn có thể tự tìm hiểu, mày mò và hoàn thiện bộ hồ sơ của mình. Còn nếu bạn là một người bận rộn thì chắc chắn việc phải đi lo liệu cả đống giấy tờ sẽ khiến bạn rất dễ rơi vào tình trạng stress. Khi đó hãy suy nghĩ tới việc thuê dịch vụ tư vấn định cư Mỹ..

Để tự làm hồ sơ, bạn cũng cần hiểu rất rõ về các dự án đều tư quốc tế, có kinh nghiệm và biết cách lựa chọn dự án, cũng như chứng minh nguồn tiền hợp pháp.

Bạn cũng cần nắm rõ luật di trú để áp dụng và hoàn thiện bộ hồ sơ của mình một cách khôn ngoan nhất, am hiểu và gạch sẵn những loại giấy tờ cần chuẩn bị, các loại chứng từ, cách thức chuẩn bị để hồ sơ được duyệt.

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu biết về trình tự của một bộ hồ sơ định cư hợp lệ theo diện đầu tư quốc tế, hay cách thức mà Bộ Di trú sẽ xét duyệt hồ sơ như thế nào, cách nào giúp bạn gây thiện cảm với họ, cách thức bổ túc hồ sơ ra sao để tránh nguy cơ bị từ chối.

Nếu bạn có đủ tất cả những điều trên thì hãy tự mình làm và hoàn thiện hồ sơ định cư. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình vẫn chưa có đủ kinh nghiệm, còn thiếu hiểu biết, hay không có nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất thì hãy nhờ đến các công ty chuyên tư vấn định cư Mỹ.

Hãy chọn một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm và đáng tin cậy để trao gửi niềm tin của bạn. Mặc dù hiện nay, điều kiện để định cư Mỹ khá thông thoáng, nhưng thực tế quy trình làm hồ sơ và xét duyệt rất khó khăn, rắc rối với nhiều loại thủ tục phức tạp.

Ngay từ khâu làm hồ sơ cho đến việc khám sức khỏe hay tham gia phỏng vấn đều đòi hỏi nhiều kỹ năng và thời gian chuẩn bị. Chỉ cần một chút sai lầm hồ sơ của bạn có thể bị từ chối ngay lập tức. Khi đó bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và và chi phí. Chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bạn quyết định chọn một công ty tư vấn hay tự mình làm hồ sơ định cư Mỹ. Điều này cũng góp phần không nhỏ vào thành công trong việc xin định cư Mỹ của bạn.

 

Bài viết liên quan