Những lợi thế của nền dân chủ Hoa Kỳ đối với các nhà đầu tư EB-5

Hoa Kỳ được quốc tế công nhận có nền dân chủ ổn định cũng như các quyền và tự do mà quốc gia này dành mang tới cho công dân của mình. Nhiều người cho rằng nền dân chủ mạn Hoa Kỳ cũng có ý nghĩa quan trọng khi xem xét các cơ hội đầu tư định cư tại đây. Hãy cùng xem xét những lợi thế của nền dân chủ Hoa Kỳ đối với các nhà đầu tư EB-5.

nền dân chủ Hoa Kỳ

Quyền tự do ngôn luận

Quyền tự do ngôn luận là nền tảng cho tất cả các quyền tự do của Hoa Kỳ. Hiến pháp Hoa Kỳ đảm bảo rằng mọi người đều có quyền tự do ngôn luận. Tự do ngôn luận cho phép tự do báo chí, một điều không có ở nhiều nước trên thế giới. Nếu các nhà đầu tư nước ngoài quyết định đầu tư EB-5, họ cũng có thể hưởng lợi từ quyền tự do ngôn luận được mở rộng cho tất cả mọi người ở Hoa Kỳ.

Tự do tôn giáo

Mặc dù hầu hết công dân Hoa Kỳ theo Cơ đốc giáo, nhưng quốc gia này không có quốc giáo chính thức. Hàng triệu người Mỹ không theo đạo Thiên chúa, Do Thái, đạo Hồi, đạo Hinđu, đạo Phật và các tôn giáo khác vẫn chung sống hòa bình. Mọi người Mỹ có quyền tự do thờ phượng và thuyết giảng theo ý muốn của họ mà không có sự xâm phạm của chính phủ dưới bất kỳ hình thức nào.

Hơn nữa, Tuyên ngôn Nhân quyền của Hoa Kỳ kêu gọi một cách rõ ràng sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước, ngăn cản chính phủ Hoa Kỳ thực hiện một quốc giáo.

Đầu tư EB-5 trực tiếp

Quyền được bầu cử

Mặc dù chỉ có công dân Hoa Kỳ mới có quyền bầu cử hoặc tranh cử, Hoa Kỳ có nhiều con đường để những người không phải là công dân bày tỏ sự bất bình với các cá nhân trong chính phủ hoặc với các chính sách của chính phủ. Những người biểu tình ôn hòa ở Hoa Kỳ được tôn trọng, tôn vinh và bảo vệ theo luật pháp. Hoa Kỳ coi những người biểu tình ôn hòa là trọng tài của sự thay đổi và hướng về công chúng, không phân biệt tình trạng công dân, trong khi tạo ra những thay đổi chính sách.

Ngoài ra, vì các đại diện địa phương thể hiện nhu cầu của tất cả các cử tri của họ, cả công dân và không phải công dân, tất cả người dân nên cảm thấy được trao quyền để liên hệ với đại diện của họ khi có thắc mắc hoặc quan tâm.

Hệ thống pháp lý mạnh mẽ, công bằng

Hoa Kỳ dành cho mọi cư dân các quyền nhất định ngay cả khi họ bị buộc tội phạm tội. Trước hết, mọi người được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội theo luật pháp Hoa Kỳ. Nếu bị buộc tội, một người không thể bị kết tội hoặc bị kết án mà không có một phiên tòa công bằng. Nếu họ không đủ khả năng thuê luật sư, một luật sư sẽ được chỉ định cho họ, giúp mọi người có cơ hội và chuyên môn pháp lý công bằng. Các bản án hình sự được quyết định bởi bồi thẩm đoàn, ngăn ngừa tham nhũng và sự can thiệp của chính phủ vào quá trình xét xử.

Tòa án dân sự mạnh

Hệ thống tòa án Hoa Kỳ xem xét tất cả các vụ kiện pháp lý và dành cho mọi bên — bao gồm cả cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức — các quyền giống như một quyền mà một bên sẽ nhận được trong một vụ án hình sự. Điều này cho phép mỗi bên giải quyết các tranh chấp một cách công bằng, ngay cả khi chống lại các đối thủ lớn hơn và giàu có hơn nhiều.

Vị thế kinh tế vững chắc và tương lai tươi sáng của Hoa Kỳ chỉ là một lý do để đầu tư EB5.

The Advantages of U.S. Democracy for EB-5 Investors

Bài viết liên quan