Quy tắc hạn chế du lịch Hoa Kỳ mới nhất, cập nhật ngày 6/12/2021

Quy tắc hạn chế du lịch Hoa Kỳ mới yêu cầu du khách hàng không quốc tế phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính một ngày sau khi khởi hành từ 6/12/2021.

Quy tắc hạn chế du lịch Hoa Kỳ mới nhất, cập nhật ngày 6/12/2021

Kiểm tra trước khi nhập cảnh Mỹ 24h

Trước đây, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ chỉ cần có xét nghiệm Covid-19 âm tính 3 ngày trước chuyến bay đến Hoa Kỳ. Còn những khách du lịch chưa được tiêm phòng phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 1 ngày kể từ ngày khởi hành.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết: Bắt đầu từ 6/12, tất cả các hành khách đi máy bay, bất kể quốc tịch hoặc tình trạng tiêm chủng, sẽ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm vi-rút COVID-19 âm tính 1 ngày trước khi họ lên chuyến bay đến Hoa Kỳ.

Thời gian thử nghiệm chặt chẽ hơn sẽ gia tăng mức độ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giúp hạn chế sự du nhập và lây lan của biến thể Omicron vào Hoa Kỳ.

Quy tắc hạn chế đi lại mới không áp dụng đối với khách du lịch quốc tế đi qua biên giới đất liền của Hoa Kỳ với Canada hoặc Mexico.

Hoa Kỳ cũng đang xem xét có cấp miễn trừ tạm thời cho khoảng 20 quốc gia bị hạn chế khả năng xét nghiệm Covid-19 PCR trong ngày, nhưng các chi tiết vẫn đang được hoàn thiện. Những trường hợp miễn trừ như vậy có thể chỉ kéo dài trong khoảng 1 tuần.

Nhà Trắng cho biết họ sẽ cấm gần như tất cả các công dân nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ từ 8 quốc gia miền nam châu Phi vì lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron. Điều này không áp dụng cho các quốc gia đã phát hiện biến thể Omicron.

Quy tắc hạn chế du lịch Hoa Kỳ mới nhất, cập nhật ngày 6/12/2021

Cho đến nay, những người không phải là công dân Hoa Kỳ không thể nhập cảnh nếu họ đã ở một trong những quốc gia Châu Phi này trong 14 ngày qua:

  • Botswana
  • Eswatini
  • Lesotho
  • Malawi
  • Mozambique
  • Namibia
  • Nam Phi
  • Zimbabwe

Anthony Fauci, quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ cho biết, ông coi những hạn chế đối với 8 quốc gia châu Phi là một “biện pháp tạm thời.” Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng “Mỹ sẽ không dỡ bỏ các hạn chế trước khi biết thêm về biến thể này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá xem có cần đưa ra các hạn chế bổ sung hay không.”

Đeo khẩu trang bắt buộc

Mỹ yêu cầu đeo khẩu trang đối với bất kỳ chuyến bay quá cảnh thương mại nào, khởi hành từ hoặc đến Hoa Kỳ cho đến ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Trong khi các hãng hàng không yêu cầu tất cả hành khách từ 2 tuổi phải đeo khẩu trang dưới thời Trump, Tổng thống Biden đã đưa chính sách này trở thành luật liên bang với các hình phạt pháp lý tiềm ẩn. Theo quy định hiện hành, mức phạt tối thiểu là $ 500. Người tái phạm có thể bị phạt tối đa là $ 3.000.

Nguồn: forbes.com 

Bài viết liên quan