Ưu nhược điểm các dịch vụ định cư Mỹ hiện nay ở Việt Nam

Ưu nhược điểm các dịch vụ định cư Mỹ hiện nay ở Việt Nam

Định cư Mỹ là mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên việc này không hề đơn giản và dễ dàng. Để có thể sở hữu tấm thẻ xanh tại Mỹ, bạn nên tìm hiểu kỹ dịch vụ định cư Mỹ để chuẩn bị và lên kế hoạch đầy đủ nhất.


Mỹ đang là một điểm đến đáng mơ ước của nhiều công dân quốc tế

Có nên sử dụng dịch vụ định cư Mỹ của các công ty tư vấn?

Ngày nay, nhu cầu định cư tại Mỹ của người Việt khá lớn. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều công ty tư vấn dịch vụ định cư Mỹ đã ra đời. Trong số đó có những công ty uy tín, chất lượng đã giúp nhiều người sở hữu thành công tấm thẻ xanh của Mỹ. Tuy nhiên, cũng có không ít các công ty thiếu uy tín và không chuyên nghiệp, dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ và đương đơn không được cấp thẻ xanh.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu về quy trình và các cách để định cư Mỹ thông qua nhiều nguồn tài liệu, internet, hoặc tìm hiểu tại đại sứ quán hay hỏi thăm những người đã định cư Mỹ thành công. Tuy nhiên, việc tự mình mày mò và làm hồ sơ rất phức tạp, tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc. Đôi khi bạn đã làm đúng quy trình, thủ tục nhưng nếu không biết cách hoàn thiện hồ sơ thật khôn ngoan và gây ấn tượng tốt với Sở Di Trú thì bạn vẫn có nguy cơ bị từ chối hồ sơ. Bên cạnh đó, việc không am hiểu đầy đủ về luật định cư tại Mỹ cũng khiến bạn dễ mắc sai lầm, gây lãng phí công sức và tiền bạc.

Chính vì thế để hạn chế những khó khăn, phiền phức có thể gặp phải và tránh trường hợp hồ sơ không hợp lệ bạn vẫn nên tìm đến các công ty tư vấn dịch vụ định cư Mỹ uy tín, chất lượng và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, am hiểu luật định cư và có nhiều kinh nghiệm trong việc hoàn thiện hồ sơ định cư, họ sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian, công sức và đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn.


Dịch vụ định cư Mỹ ở Việt Nam hiện nay khá đa dạng, uy tín, chuyên nghiệp

Các dịch vụ định cư Mỹ hiện nay

  1. Dịch vụ định cư Mỹ theo hình thức đầu tư EB-5

Đây là loại hình định cư được nhiều người lựa chọn nhất và cơ chế khá thông thoáng. Hình thức này được Hoa Kỳ áp dụng nhằm kêu gọi các dòng vốn đầu tư vào đất nước này và giải quyết công ăn việc làm cho công dân Mỹ.

Với dịch vụ định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5, nhà đầu tư không chỉ có cơ hội được nhận thẻ xanh Mỹ mà còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như: thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh (khoảng 12 – 14 tháng), không đòi hỏi nhiều về trình độ học vấn, ngoại ngữ, tuổi tác. Nhà đầu tư được quyền tự do sinh sống, di chuyển trên nước Mỹ, được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ. Ngoài ra, con cái của nhà đầu tư cũng được hưởng chính sách miễn học phí giống như trẻ em Mỹ.

  1. Dịch vụ định cư Mỹ diện du học

Đây là hình thức định cư tạm thời dành cho các học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học tại các trường của Mỹ bao gồm tiểu học, trung học, đại học và sau đại học. Có 3 loại visa du học cho du học sinh bao gồm: Visa F1-F2, visa M1-M2, Visa J1-J2. Nếu muốn được định cư theo diện du học, bạn cần được ít nhất một trường học tại Mỹ chấp nhận cho học.

  1. Dịch vụ định cư Mỹ diện gia đình

Đây là một trong những chính sách của Mỹ nhằm giúp các gia đình có người đang định cư tại Mỹ được đoàn tụ. Theo đó, nếu bạn có người thân là vợ/chồng, con cái, anh chị em, cha mẹ là công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ thì bạn có thể được họ bảo lãnh để nhập cư vào Mỹ. Tuy nhiên, điều kiện là bạn cần cung cấp được bằng chứng để chứng minh quan hệ thân nhân với người bảo lãnh.

  1. Định cư Mỹ theo diện việc làm

Nếu bạn đến làm việc tại các công ty hay tổ chức ở Mỹ, bạn sẽ có cơ hội nộp đơn xin thường trú hợp pháp tại đất nước này. Sau 5 năm trở thành thường trú nhân, bạn có thể xin nhập quốc tịch Mỹ. Có 5 loại visa theo diện việc làm là EB-1,visa EB-2, visa EB-3, visa EB-4, và visa EB-5. Thời gian giải quyết hồ sơ cho từng loại visa phụ thuộc vào từng trường hợp của ứng viên.

  1. Định cư Mỹ theo diện kết hôn

Nếu bạn kết hôn với một công dân hay thường trú nhân tại Mỹ, thì bạn cũng có thể được bảo lãnh định cư tại Mỹ. Điều kiện là người bảo lãnh phải xuất trình được các giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân với người được bảo lãnh như: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau, các thư tay đã gửi cho nhau hoặc các bằng chứng chứng minh cả 2 đã có quen biết và trò chuyên với nhau… Sau khi hồ sơ được xét duyệt cả 2 sẽ được gọi phỏng vấn. Khi đó bạn phải đảm bảo các thông tin giữa 2 người có sự nhất quán, đồng bộ giữa đôi bên, nếu không hồ sơ sẽ không được duyệt.

Bài viết liên quan