Ưu nhược điểm khi đầu tư dự án EB-5 giai đoạn cuối

Việc đầu tư định cư Mỹ vào dự án EB-5 vào giai đoạn nào cũng gặp phải một số rủi ro nhất định. Thay vì băn khoăn về thời điểm đầu tư, nhà đầu tư nên tìm hiểu và khảo sát thông tin dự án một cách nghiêm túc, cẩn thận. Bên cạnh đó là tham khảo ý kiến của luật sư di trú có kinh nghiệm nếu muốn đầu tư vào dự án EB-5 giai đoạn cuối.

Hiện nay, có khá nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết nên lựa chọn đầu tư vào dự án EB-5 giai đoạn nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Một số nhà đầu tư tuy đã nhìn ra tiềm năng dự án nhưng không muốn tham gia ngay từ giai đoạn đầu mà lại muốn chờ đến khi dự án chuyển sang giai đoạn cuối. Thậm chí nhà đầu tư thể hiện ngay mong muốn đầu tư vào những dự án EB-5 đã đi vào giai đoạn cuối như dự án Hudson Yards Giai đoạn III (HY3). Việc đầu tư EB-5 giai đoạn cuối dự án đem lại những ưu nhược điểm nào cho các nhà đầu tư? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi đầu tư dự án EB-5 giai đoạn cuối

Khi đầu tư trong giai đoạn cuối, nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích:

– Thấy được toàn bộ quá trình xây dựng của dự án cho đến giai đoạn cuối. Các thông tin tiềm năng dự án, tiến độ xây dựng theo kế hoạch, sử dụng vốn hiệu quả…đã có thể đánh giá và nhìn nhận khách quan.

– Khi bước vào giai đoạn cuối, dự án EB-5 thường đã nhận được phê duyệt I-516. Vì vậy nhà đầu tư có thể tin tưởng rằng đơn I-526 của mình sẽ được chấp thuận. Thời gian chờ đợi phê duyệt đơn I-526 cũng có thể được tiến hành nhanh hơn.

– Nếu dự án EB-5 giai đoạn cuối đã tạo số lượng việc làm đáng kể thì nhà đầu tư tham gia giai đoạn cuối có thể hưởng lợi từ các công việc đã tạo ra trước đó.

– Thời gian hoàn vốn có thể gặp ít rủi ro và diễn ra nhanh chóng hơn.

Nhược điểm khi đầu tư dự án EB-5 giai đoạn cuối

Bên cạnh các ưu điểm nói trên, việc đầu tư dự án EB-5 giai đoạn cuối cũng có thể mang đến 1 số bất lợi như:

– Nếu dự án EB-5 hoàn thành quá sớm thì nhà phát triển dự án có thể phải giữ vốn đầu tư hoặc phải tái đầu tư cho đến khi nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn I-829.

– Công việc dự án tạo ra không đủ yêu cầu của Sở Di trú do dự án đã đi vào giai đoạn cuối.

Đầu tư vào bất cứ hình thức nào thì rủi ro cũng là điều khó tránh, việc đầu tư định cư Mỹ EB-5 cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy, việc đầu tư dự án giai đoạn này không quan trọng bằng việc tìm hiểu và khảo sát thông tin dự án một cách nghiêm túc, cẩn thận. Bên cạnh đó là tham khảo ý kiến của luật sư di trú có kinh nghiệm nếu muốn đầu tư vào dự án EB-5 giai đoạn cuối.

Trong thời điểm này, các nhà đầu tư nếu có ý định đầu tư vào dự án EB-5 giai đoạn cuối có thể tham khảo thông tin dự án Hudson Yards Giai đoạn III (HY3).


Tiến độ dự án Hudson Yards giai đoạn 3 đã hoàn thành 70%

Tính đến tháng 1/2019, dự án Hudson Yards giai đoạn 3 theo chương trình EB-5 đầu tư định cư Mỹ đã hoàn thiện gần 70% tiến độ công việc. Hiện nay, Hudson Yards cũng được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dự án EB-5 an toàn và ít rủi ro cho các nhà đầu tư là bởi:

– Dự án đã nhận được chấp thuận đơn I-924 từ Sở Di trú Mỹ USCIS

– Tỷ lệ chấp thuận đơn I-526 ở mức cao, khoảng 96,4%

– Vốn EB-5 chỉ chiếm 3,9% trên tổng số vốn, an toàn về vốn đầu tư

– Lãi suất hấp dẫn, có thể lên tới 15%. Sau thời gian đầu tư, nhà đầu tư có thể nhận lãi suất khoảng 75.000 USD.

– Đã có khoảng 9000 việc làm được tạo ra, đủ số việc làm cho hơn 300 nhà đầu tư theo yêu cầu chương trình.

– Đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường, là tập đoàn Related 40 năm kinh nghiệm và Oxford có nền tảng gần 50 năm đầu tư, quản lý và phát triển dự án bất động sản ở toàn cầu.

Hudson Yards nhận được sự ưu ái của chính quyền Bang New York thông qua việc được đầu tư hơn 4 tỷ USD nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, công viên, khu vui chơi giải trí, công trình văn hóa.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Mỹ EB-5 và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

Bài viết liên quan