Chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe định cư Mỹ và những thứ cần chuẩn bị kĩ càng

Một trong những thủ tục không thể thiếu để hoàn tất hồ sơ định cư Mỹ đó là khám sức khỏe. Nếu không thể vượt qua vòng khám sức khỏe định cư Mỹ thì bạn sẽ không có đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh. Vì thế hãy tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc khám sức khỏe.

kham-suc-khoe-tai-my
Để hoàn tất hồ sơ định cư Mỹ, bạn bắt buộc phải tham gia việc khám sức khỏe với đầy đủ quy trình theo yêu cầu

Hồ sơ khám sức khỏe định cư Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tham gia khám sức khỏe định cư Mỹ, bạn cần chuẩn bị một bản hồ sơ đầy đủ và đúng theo trình tự.

Trước hết bạn cần có thư hẹn phỏng vấn do Trung tâm Cấp thị thực Quốc gia Hoa Kỳ (National Visa Centrer) cấp. Nếu không có thư này bạn sẽ không thể tham gia vòng khám sức khỏe định cư.

Bạn cần chuẩn bị thêm 2 ảnh thẻ kích thước 5 x 5. Yêu cầu về ảnh thẻ: ảnh phải để nền trắng, không qua chỉnh sửa bằng các phần mềm, ảnh cần rõ mắt, mũi, miệng, hai tai, trên ảnh không ghi chữ hoặc có dấu vết tẩy xóa, ảnh không bị đóng dấu, không cũ nhàu hay phai màu. Tốt nhất bạn nên dùng ảnh thẻ vừa chụp hoặc chụp trước đó không quá 6 tháng để làm hồ sơ khám sức khỏe.

Ngoài ra bạn cũng cần có hộ chiếu để hoàn thiện hồ sơ, phiếu chích ngừa của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế.

Chi phí cho việc khám sức khỏe định cư Mỹ là 140 USD (khoảng gần 3 triệu VNĐ) cho một người lớn và 110 USD cho trẻ em.

Trình tự khám sức khỏe định cư Mỹ

Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ thường gồm 2 bước cơ bản.

Thứ nhất, bạn sẽ đem đầy đủ hồ sơ yêu cầu đến các phòng khám sức khỏe được Lãnh sự quán chỉ định.

Một số địa chỉ phòng khám mà Lãnh sự quán chỉ định khám sức khỏe là:

– Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Khám Xuất Cảnh: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

– Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM): 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

– Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Hà Nội: Tầng 23, Tòa nhà 72 tầng Keangnam Ha Noi Landmark, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bạn sẽ cần khám sức khỏe trước khi thực hiện việc tiêm phòng tại Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế. Khi quá trình khám sức khỏe hoàn tất, bạn sẽ nhận được kết quả sau 2 ngày làm việc và kết quả này có hiệu lực sử dụng trong vòng 6 tháng. Nếu trong quá trình khám sức khỏe phát hiện ra bất cứ vấn đề gì, bạn sẽ được các bác sĩ thông báo và tư vấn điều trị nếu cần thiết. Khi đó bạn sẽ phải tiến hành điều trị tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định nếu được yêu cầu.

Khám sức khỏe sẽ bao gồm:

– Khám tổng quát toàn bộ, riêng với những trường hợp trên 50 tuổi sẽ được yêu cầu khám mắt.

– Chụp X-quang phổi

– Làm xét nghiệm bệnh giang mai, xét nghiệm đờm (để phát hiện các bệnh như lao phổi).

– Trẻ em từ 2 – 14 tuổi được kiểm tra thử phản ứng lao.

– Nếu mắc một số căn bệnh sau bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối cấp visa sang Mỹ như: lao, bệnh lây qua đường tình dục, bệnh Phong…

Sau khi kết thúc việc khám sức khỏe, bạn sẽ được hướng dẫn tiêm phòng. Tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của từng người mà bạn sẽ được chỉ định tiêm phòng các loại vắc xin khác nhau. Nếu bạn đã từng tiêm phòng trước đó thì cần có giấy tờ chứng minh mình đã tiêm để được miễn trừ việc chích ngừa.

Những loại vắc xin mà bạn bắt buộc phải tiêm phòng khi khám sức khỏe định cư Mỹ bao gồm: Bại liệt, uốn ván, quai bị, bạch cầu, cúm, viêm gan A, viêm gan B, virus Rota, phế cầu khuẩn, Bệnh rubella, bệnh thủy đậu, Varicella, bệnh viêm não, ho gà.

Để hoàn tất hồ sơ định cư Mỹ, bạn bắt buộc phải tham gia việc khám sức khỏe với đầy đủ quy trình như trên và tiêm phòng các loại vắc xin theo hướng dẫn. Việc này nhằm đảm bảo rằng đương đơn có đủ sức khỏe và không mang theo các mầm bệnh truyền nhiễm khi đặt chân tới Mỹ.

Bài viết liên quan